Bạn hiểu gì về nghề Môi giới bất động sản

Cảm nhận khách hàng về nghề môi giới bất động sản sau khi sử dụng dịch vụ của bannhahaiphong.com.vn

Đến nay vẫn còn nhiều người hoặc quen gọi hoặc chưa hiểu nên thường gọi các nhân viên môi giới BĐS là “cò nhà”, “cò đất” tương tự như “cò bệnh viện”, “cò giấy tờ” thậm chí là cả “cò bảo hiểm”. và không ít người có ý nghĩ chưa tốt về họ.

   Ở ta từ xưa hay có quan niệm nghĩ không tốt về nghề môi giới, nghĩ rằng những người làm môi giới chỉ biết “chém gió” cho khéo, kênh giá để lấy tiền của khách hàng, cố sao cho hai bên mua bán được ở giữa hưởng lợi là xong … nhưng thực tế không phải ai cũng vậy.

Chúng ta đều biết rằng, không có nghề nào xấu, mà chỉ có người làm nghề không tốt mà thôi. Tuy nhiên nghề nào cũng có người tốt và người xấu.

Những người làm nghề môi giới không có lương tâm & không có ý thức nghề nghiệp thì họ lợi dụng niềm tin, sự thiếu kiến thức của khách hàng để ăn chặn, kê giá bán với khách hàng.

Chúng ta đang sống trong thời đại mới với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, với nền công nghệ 4.0, Việt Nam đã và đang hòa nhập với thế giới trong nhiều lĩnh vực, vì vậy cần phải thị trường hóa các nghề nghiệp, trong đó MÔI GIỚI cũng phải được công nhận là một nghề chân chính.

Không chỉ ở Việt nam mà các nước trên thế giới chuyên ngành môi giới BĐS cũng là một chuyên ngành được rất nhiều người theo học, chuyên tâm nghiên cứu, và phát triển.

Những nhân viên môi giới nhà đất, họ thường luôn làm việc với lòng yêu nghề và sự say mê. Họ luôn cố gắng tư vấn một cách tốt nhất để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm nhà, đất ưng ý nhất. Họ phải luôn nhắc nhở nhau giữ đạo đức nghề nghiệp, không bao giờ làm điều gì trái với lương tâm.

Nhiều khách hàng mới lần đầu đi mua nhà, mua đất thường không biết gì vế giấy tờ pháp lý như : Mua bán thế nào? Đặt cọc ra sao? Giá cả bán và mua bao nhiêu là phù hợp (họ hay sợ mua , bán bị “hớ”)? Cách thức mua bán, cách giao tiền, giao nhà, đóng những loại thuế gì và tại sao mỗi khu vực đóng lại khác nhau. Nhận giấy tờ sang tên đăng ký ra sao...? Chính lúc này, người môi giới sẽ tư vấn cho khách hàng từng bước giao dịch, thậm chí hướng dẫn và tư vấn tận tình cả thủ tục cũng như cách thức giao dịch vay Ngân hàng.

Một số khách hàng cùng chủ nhà khi gặp nhau không thể thương lượng được giá cả, hay cách giao nhận tiền vì chủ nhà muốn bán giá theo ý chủ nhà đưa ra (bao giờ cũng nói “thách’ thật cao), giao đủ tiền thì mới đi công chứng sang tên. Ngược lại, người mua muốn giá thấp hơn, vấn đề thanh toán cũng không muốn thanh toán hết mà chờ chủ nhà sang tên đầy đủ mới trả tiền (vì sợ chủ nhà “xù” khi đã nhận hết tiền..v..v.) Những tình huống này nếu không có người môi giới chuyên nghiệp thì giao dịch sẽ không bao giờ thành công.

Một người môi giỏi là người biết cách đáp ứng cho khách hàng sản phẩm họ cần, gắn kết người mua và người bán giao dịch thành công trong sự vui vẻ.

Người môi giới chân chính chỉ nhận được mức phí cố định mà giữa người bán và người môi giới có thỏa thuận trước, còn người mua không phải trả bất cứ loại “Phí” nào. Số tiền đó không phải là tiền “bồi dưỡng” hay là tiền “Kênh giá”, mà là tiền người bán phải trả cho công sức người môi giới bỏ ra để tư vấn cho khách hàng và phí đi lại, tiền điện thoại, công dẫn khách xem nhà …., và nếu họ làm trong một công ty môi giới BĐS nào đó thì số tiền này phải nộp về công ty, họ chỉ được hưởng một phần nhất định, còn phải nộp thuế thu nhập cho nhà nước, chi phí mua trang mạng, quảng cáo, thuê trụ sở… và nhiều chi phí khác nữa. Kết quả thành bại trong giao dịch phụ thuộc nhiều vào người môi giới.

Một số khách hàng đi mua nhà đất không muốn qua môi giới. Vì họ sợ nếu qua môi giới thì mất tiền, muốn đi tìm nhà bán chính chủ và rồi họ đi mấy tháng trời mệt mỏi cũng chưa tìm được nhà, mà có tìm xem được nhà thì lại không ưng ý vì thấy nó khác xa trong quảng cáo…

 Có nhiều người tìm được nhà và tiến hành mua bán, cả chủ nhà và người mua đều không biết thủ tục. Xong cả hai đều phải mất công thậm chí ngậm quả đắng, vì chủ nhà đi ra công chứng mua giá bao nhiêu thì công chứng bấy nhiêu, giấy tờ đi công chứng không biết chuẩn bị những giấy gì. Mang giấy này thì thiếu giấy kia, thậm chí giấy tờ chưa hợp pháp cũng không biết và cũng không biết phải giải quyết thế nào…

Tóm lại, thiết nghĩ những khách hàng thông minh và hiểu biết thì nên chọn những nhà môi giới chuyên nghiệp và chân chính mà giao dịch nhà đất. Vì những người môi giới chuyên nghiệp và chân chính luôn làm việc bằng kiến thức và lương tâm nghề nghiệp cùng với sự đam mê thực sự. Họ sẽ cung cấp những kiến thức về phương thức mua bán, tư vấn và giải quyết cho mình những vướng mắc mà mình chưa hiểu, và họ sẽ bảo vệ cho những khách hàng của mình trong quá trình mua bán.

Mặc dù những người làm nghề môi giới BĐS là nghề của những người không dùng nhiều vốn kinh doanh, nhưng không nên xem họ là " Cò" mà họ là một nhà "BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP", và sứ mạng của họ chính là "XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI", góp phần làm cho thị trường thương mại sôi động và hiệu quả hơn, đây được xem là “ĐỈNH CAO CỦA BÁN HÀNG”

Như vây, bạn có thể thấy được "Cò" hay "Chuyên viên" BĐS sẽ khác nhau một trời một vực. Một bên là làm ăn chụp giật, manh mún, không chuyên nghiệp, không đảm bảo uy tín hay sự an toàn cho khác hàng. Một bên thể hiện qua sự chuyên nghiệp, qua cái Tâm của nghề, qua kiến thức chuyên ngành đã được học hỏi và luôn được cập nhật, qua niềm đam mê công việc.

LDQ

 

 
 

TIN CŨ HƠN